ออกแบบ "บูธ" ให้ปังทำอย่างไร

person naruebaet bouhom 2018-09-18 01:34:11
ออกแบบ "บูธ" ให้ปังทำอย่างไร

🏆ออกแบบ #บูธ# ให้ปัง ทำอย่างไร
ใครๆก็อยากให้ "บูธ" ตัวเองดูเด่น เป็นสง่า กว่าบูธอื่นๆ แล้วทำอย่างไรหล่ะ ถึงจะออกแบบบูธให้ดูเป็นที่น่าสนใจ ดึงดูดลูกค้าได้ ??

📌กด #Following page ไว้ ไม่พลาดทุก Content ที่เกี่ยวกับการออกบูธ นะคะ


ออกแบบ , บูธ ,  ปัง

1) สื่อให้สั้น สารได้ครบ


สื่อสารด้วยหัวข้อที่สั้น กระชับ ได้ใจความ ภายใน 6-7 คำ ซึ่งบ่งบอกถึงแบรนด์หรือสินค้าของคุณ และสามารถปราดสายตาอ่านได้ภายใน 3 วินาที เพื่อให้ผู้ชมงานได้ข้อมูลครบ จดจำแบรนด์ได้

เหมาะกับโครงสร้างขนาดใหญ่ เช่นผนัง, แบคดรอป, backdrop, Tower เพียงแค่เดินผ่านก็สามารถได้รับข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

 

ออกแบบ , บูธ ,  ปัง

2) หนึ่งหมัด มัดใจ


พยายามสร้างการจดจำให้ผู้ที่มาเดินในงานด้วยการนำเสนอ จุดขายของคุณเพียงหนึ่งเดียว (หรือสอง) เพื่อง่ายต่อการจดจำสินค้าหรือแบรนด์ โดยสามารถแยกนำเสนอเป็นรอบ รอบละ 1-2 อย่าง อย่าพยายามเสนอทุกอย่างภายในครั้งเดียว แล้วสุดท้ายผู้ชมงานก็จำอะไรไม่ได้เลย อาจเป็นทั้งการออกแบบโครงสร้าง exhibition event หรือ การ Demonstration สาธิตสินค้า

ออกแบบ , บูธ ,  ปัง

3) ตัวหนังสืออ่านง่าย


การเลือกฟ้อนท์ที่อ่านง่าย เห็นชัดเจน ช่วยให้การสื่อสารประสบความสำเร็จได้มาก โดยเฉพาะภาษาไทย ควรเลี่ยงฟ้อนท์ที่อ่านยาก ไม่มีหัว ตัวเล็ก ตัวบาง ตัวหนังสือกลืนไปกับพื้นหลัง เป็นต้น

 

ออกแบบ , บูธ ,  ปัง

4) ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว


สื่อดิจิตอลอย่างจอ LED สามารถแสดงภาพได้หลายดิสเพลย์สลับหมุนเวียนกันไป เช่น โลโก้, สโลแกน, ภาพสินค้า หรือวิดีโอแสดงรายละเอียดของสินค้า ช่วยสร้างความสนใจและการรับรู้ได้ดีทีเดียว

 

ออกแบบ , บูธ ,  ปัง

5) อย่าเยอะ!


หลีกเลี่ยง ‘ความเยอะ’ เช่น ภาพ กราฟิก สีสัน ตัวหนังสือ ที่มากมายเกินความจำเป็น จนดูเละเทะไปหมด แถมยังไม่สร้างการจดจำใดๆ อีกด้วย ควรมีให้น้อยเพื่อสร้างความโดดเด่น แต่หากต้องการเสนอเนื้อหาหรือภาพหลากหลาย ก็ควรจัดพิมพ์เป็น Catalogue แจกแทน

 

ออกแบบ , บูธ ,  ปัง
6) ว่างบ้างก็ดี


การออกแบบบูธหรือกราฟิกภายในบูธ ควรมีสเปซหรือพื้นที่ว่างอย่างน้อย 40% ซึ่งช่วยให้ภายในบูธดูโปร่งโล่งสบาย ไม่รกหูรกตา และสร้างการจดจำได้ง่ายกว่า

 

ออกแบบ , บูธ ,  ปัง

7) สูงเด่น เห็นแต่ไกล


การสร้างความโดดเด่นเห็นแต่ไกล ช่วยให้หาบูธของคุณได้ง่ายและดึงดูดผู้เข้าชมงานได้เป็นอย่างดี การออกแบบบูธ หรือกราฟิกในแนวตั้งหรือสูงเท่าที่จะทำได้ ช่วยให้บูธมองเห็นได้ชัดเจน ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของงาน

 


อุปกรณ์อื่น ที่เกี่ยวข้อง pull frame, pop up ฉากหลังพับได้ ,backdrop,photo backdrop ,ฉาก backdrop, ฉากหลัง,full frame,frame,backdrop event, backdrop design ,backdrop size , backdrop stand, backdrop screen , fullframe

Roll up,โรลอัพ, easy pop up , easy pull frame,Rollup, Rolling screen , easy fram, โรลอัพ, popup easy, easy rollup, pull up

Pop up counter, counter, เคาน์เตอร์, โต๊ะประชาสัมพันธ์,popup,โต๊ะโฆษณาสินค้า,โต๊ะประชาสัมพันธ์,โต๊ะออกบูธ

Promotion counter, counter,โต๊ะชงชิม, เคาน์เตอร์ชงชิม,เคาน์เตอร์ออกห้าง,เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์,โต๊ะชงชิมแบบพับเก็บได้

อุปกรณ์ออกบูทสินค้า อุปกรณ์จัดบูธสำเร็จรูป บูธสำเร็จรูป อุปกรณ์จัดแสดงสินค้า ชุดจัดแสดงสินค้า รับจัดงานอีเว้นท์ ป้ายโฆษณา  และอุปกรณ์ออกบูธสำเร็จรูปมากมาย ทั้ง Roll up, Pop up, Pull Frame, X Banner, Jflag, Back Wall, Poster Stand, Promotion Counter,Pop up Counter, Backdrop, ธงญี่ปุ่น, เอ๊กซ์ แบนเนอร์, โต๊ะชงชิม, เค้าเตอร์ โปรโมชั่น,ฟูรเฟรม, โรลอัพ,ฉากนิทรรศการ


เพิ่ม [email protected] เพื่อสอบถามข้อมูล
@fabricsystems