วิธีออกบูธให้ประสบความสำเร็จไม่ยากอย่างที่คิด

person naruebaet bouhom 2018-09-18 01:34:11
วิธีออกบูธให้ประสบความสำเร็จไม่ยากอย่างที่คิด

วิธีออกบูธให้ประสบความสำเร็จไม่ยากอย่างที่คิด

นอกจากจะมี Booth ที่สวยโดดเด่นน่าจับตามองแล้ว ปัจจัยอย่างอื่นก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน อยากให้บูธของคุณปังในงานแฟร์ครั้งหน้า มาลองเช็คลิสกันดีกว่า ว่า Booth ของคุณมีครบตามนี้หรือยัง?

ออกบูธ , สำเร็จ

1) โดดเด่นเห็นชัดจับทุกสายตา


ความประทับใจแรกพบเป็นสิ่งสำคัญ บูธของคุณต้องมีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาท่ามกลางบูธอื่นๆ ที่มีมากมายในงานให้ได้ เพราะถ้าบูธไม่น่ามองก็หมายถึง..บูธนั่นจะถูกเมินนั่นเอง

 

ออกบูธ , สำเร็จ

 

2) ชัดเจนตรงประเด็น


การออกแบบตกแต่งบูธควรสื่อสารชัดเจนให้ผู้ชมงานรู้ว่าแบรนด์ของคุณคืออะไร นำเสนออะไร หรือขายอะไร เพื่อสร้างการรับรู้และการจดจำแบรนด์

 

ออกบูธ , สำเร็จ

3) แจกของเพิ่มช่องทางการสื่อสาร


ร้อยทั้งร้อยไม่ค่อยมีคนปฏิเสธของแจกฟรี ลองแจกของที่ระลึกเพื่อโปรโมทบูธ เพิ่มช่องทางการสื่อสาร และการรับรู้ของแบรนด์หรือบริษัท เช่น ลูกโป่ง เสื้อ หมวก พัด ที่มีตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ พร้อมเว็บไซต์ เฟซบุ๊ค อินสตาแกรม คนรับไปถือหรือใส่เดินทั่วงานก็ช่วยประชาสัมพันธ์แบรนด์ของคุณได้เป็นอย่างดี

 

ออกบูธ , สำเร็จ


4) ทำอะไรให้ไทยมุง


ผู้ชมงานมากมายทั้งไทยและต่างชาติมักจะหยุดดูหรืออยากร่วมกิจกรรมสนุกๆ ลองจัดให้มีกิจกรรมเป็นรอบๆ ในแต่ละวัน เช่น เล่นเกมแจกของที่ระลึก ตอบคำถามง่ายๆ เพื่อรับของที่ระลึก เพื่อดึงดูดคนมาที่บูธของคุณ

 

ออกบูธ , สำเร็จ

 

5) ให้ใจ แลกใจ

หากบูธของคุณเน้นการเพิ่มยอดขาย อย่ามุ่งขายของให้กับผู้ชมงานเป็นอันดับแรกจนผู้ชมงานอึดอัดและปิดกั้น แต่คุณต้องแลกใจกับเขาก่อน ด้วยการให้ความรู้ความเข้าใจในตัวสินค้า เพื่อให้เกิดความประทับใจ แล้วค่อยจบลงด้วยการขาย

 

ออกบูธ , สำเร็จ

 

6) ไม่ลองไม่รู้


สร้างประสบการณ์ร่วมด้วยการแจกตัวอย่างสินค้าให้ได้ลองชิม ทดลองใช้ หรือทดลองสัมผัส สิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างการมีส่วนร่วม การรับรู้ และดึงความสนใจจากผู้ชมงานได้เป็นอย่างดี

 

ออกบูธ , สำเร็จ

7) แจกความสดใส


การมีมาสคอตน่ารักๆ หรือพริตตี้สวยๆ มาประจำที่บูธ เป็นการดึงดูดคนมาที่บูธ เพิ่มสีสันให้กับบูธและบรรยากาศในงานได้มากทีเดียว เช่น มาสคอตเท้าไฟ จ้างร้อยเต้นล้าน คนเดินชมงานเหนื่อยๆ ก็ได้สนุกผ่อนคลาย หรือพริตตี้สาวสวยช่างพูด ก็ช่วยให้ผู้ชมงาน (โดยเฉพาะผู้ชาย) สดชื่นขึ้นเยอะ

 


เพิ่ม [email protected] เพื่อสอบถามข้อมูล
@fabricsystems